Categories
Góc tư vấn

Sử dụng giấy dán tường phù hợp với thời tiết nóng ẩm Việt Nam

Ở Việt nam, thời tiết nóng ẩm. Nhưng hiện nay, nhà cửa được cải thiện và chú ý nhiều đến chất lượng. Vì vậy, giấy dán tường đạt được hiệu quả sử dụng cao hơn. Ở các thành thị, việc xây nhà thông thoáng và bạn có sử dụng điều hòa không khí và máy hút ẩm, khiến giấy dán tường sẽ rất bền, có thể từ 7 đến 10 năm.

su-dung-giay-dan-tuong-phu-hop-voi-thoi-tiet-nong-am-o-viet-nam-1

Đối với các chung cư, nhà trọ có tường liền với nhau. Nếu các chung cư, nhà trọ không sắp đặt chỗ nhà tắm, sinh hoạt thống nhất thì dễ gây ngấm nước, mốc tường sang nhà bạn. Đồng thời, nhà trọ, nhà xây chung cư có tường mỏng khiến trời mưa nhiều làm tường bị ẩm. Lúc này, nếu dùng sơn, vôi vữa, tường nhà bạn cũng vẫn bị tróc ẩm, lên mốc và xấu. Lúc này, cách tốt hơn là sử dụng giấy dán tường. Nhưng để không bị ẩm, ướt theo tường, bạn phải lựa chọn giấy dán tường một cách khôn ngoan.

Giấy dán tường đúng cách:

Chất liệu phần đế (phần tiếp xúc với tường) có hai loại, bằng vải hoặc giấy. Hai loại này đã được bổ sung vật liệu tăng kết dính. Có loại đế này, tuổi thọ của giấy tăng lên.

Một điều, các bạn cần chú ý đó là phải cẩn thận khi dán giấy. Với những thợ dán giấy chưa có kinh nghiệm, khi dán không chú ý đến các mép dán. Điều đó làm cho không khí ẩm sẽ luồn vào trong và làm mất kết dính giữa đế giấy với bề mặt tường. Chỉ những thợ dán chuyên nghiệp và cẩn thận mới chú ý đến kỹ thuật dán như thế nào cho gia đình bạn.

Lưu ý: Muốn sử dụng giấy dán tường tốt trước thời tiết, tường nhà bạn phải tốt. Nếu một số tường cũ, bị nứt, bạn phải gia cố lại tường trước khi dán giấy. Đó là, phải trét hết những chỗ nứt bằng bả matit. Nếu tường cũ nên quét lại lớp vôi chống ẩm, khử mốc trước khi tiến hành dán giấy.

Trả lời