Categories
Góc tư vấn

6 lưu ý khi lựa chọn decal dán tường chung cư

Giấy decal dán tường đang là giải pháp trang trí của hầu hết các căn hộ chung cư. Để phát huy tốt những ưu điểm mà chất liệu này mang lại, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

6-luu-y-khi-lua-chon-decal-dan-tuong-chung-cu-1

1. Chọn màu nhẹ nhàng

Khi sử dụng giấy dán tường cho toàn bộ không gian thì nên chọn màu nhẹ nhàng, họa tiết chìm để không làm rối mắt, có thể tạo điểm nhấn bằng mẫu giấy khác tại một vài vị trí nhất định. Gia chủ cũng có thể chỉ sử dụng giấy ở một mảng tường trong phòng khách, phòng ngủ hay bếp để tạo điểm nhấn nhưng cần phối hợp hài hòa với đồ nội thất trong nhà.

2. Chú ý đến từng không gian trong nhà

Phòng khách là nơi giao tiếp nhiều nên việc chọn giấy dán tường rất quan trọng. Nếu muốn gây ấn tượng, không nên dùng một loại hoa văn cho tất cả các vách. Nên dán giấy có hoa văn nổi và đậm hơn cho bức tường chính. Đây nơi dễ nhìn thấy từ của bước vào, thường đặt bộ salon hoặc sau kệ ti vi. Các bức tường còn lại dùng hoa văn nhạt hơn hoặc màu trơn để làm nổi bật bức tường chính.6-luu-y-khi-lua-chon-decal-dan-tuong-chung-cu-2

3. Giấy dán tường cho phòng của bé

Ở phòng của bé thì các mẫu giấy dán tường cho bé thiên về các loại hình ngộ nghĩnh. Hiện nay, để tạo những bức tường có màu sắc tươi sáng, sinh động, các bậc phụ huynh có thể dùng giấy dán tường cao cấp hoặc vẽ tranh lên tường bằng sơn. Nhiều gia đình chọn giấy dán tường vì màu sắc đa dạng, đẹp mắt lại dễ thay đổi khi trẻ chán.

4. Đối với nhà có nhiều góc cạnh

Những căn hộ chung cư nho nhỏ thường có nhiều góc cạnh, cột, bạn có thể ghép nhiều mẫu với các họa tiết hoa văn khác nhau tạo cho không gian nhà bạn mềm mại hơn bạn không còn khó chịu với các cột hay các góc cạnh.

5. Phối màu hài hòa

Phương pháp phối màu có thể giúp bạn sử dụng cùng tông giấy giữa giấy trơn màu với các họa tiết. Nếu như giấy trơn của bạn có màu xanh nhạt thì mảng hoa văn nên có màu xanh đậm hơn cùng tông sẽ làm cho không gian của bạn rộng và đẹp hơn. Các bạn cũng có thể chọn giấy dán tường theo phong thủy.

Với các khu vực khác trong nhà như hành lang, phòng ngủ, các sảnh chung, khoảng thông tầng có thể sử dụng giấy dán có hoa văn giống thiên nhiên. Ở đây ta nên dùng chậu cây tạo nên cảm giác xanh tươi.6-luu-y-khi-lua-chon-decal-dan-tuong-chung-cu-3

6. Tham khảo ý kiến từ nhiều người

Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm giấy dán tường giá rẻ, để tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo từ thông tin cách bố trí nội thất từ các kiến trúc sư hay các đơn vị nhập khẩu giấy dán tường. Có rất nhiều gia chủ chịu chơi mua đến hàng vài trăm mét giấy dán tường mà vẫn không tạo được một không gian như ý. Nếu khéo bố trí và sắp xếp đồ nội thất, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn mà vẫn tạo được một không gian như ý.

Trả lời